Cách làm Mochi giọt nước thần thánh
Mochi tượng trưng cho lời cầu chúc may mắn, thịnh vượng và cả sự sum vầy, là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản với lớp vỏ bằng bột gạo dẻo thuần khiết làm từ gạo. Trong số các loại bánh Mochi, có Mochi giọt nước khiến nhiều người trầm trồ, mê đắm bởi vẻ mong manh, nhìn chẳng nỡ ăn của loại bánh này. Ấy vậy mà cách làm cũng không khó đâu nhé.
Cách làm Mochi giọt nước
Bạn cần chuẩn bị
– 500ml nước lọc
– 12g đường bột
– 5g bột agar
– Sirô đường nâu kokumitsu
– Bột đậu nành (kinako)
Bước 1“>Bước 1. Đầu tiên, bạn trộn bột agar và đường vào nồi nhỏ. Sau đó, ta đổ từng ít nước vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. Bạn chú ý chỉ đổ mỗi lần một ít nước vào thôi để bột agar có thể tan đều hơn nhé!
Bước 2“>Bước 2. Sau khi đã được hỗn hợp sánh màu trắng đục, bạn đổ hết phần nước vào.
Bước 3“>Bước 3. Đặt nồi lên bếp rồi đun cho nước sôi lên để đường tan hết.
Bước 4“>Bước 4. Sau khi hỗn hợp sôi, bạn bắc xuống bếp rồi để cho nguội bớt. Bạn chuẩn bị sẵn khuôn tròn và 1 cái phễu nhỏ, sau đó đổ hỗn hợp vào đầy từng khuôn.
Bước 5“>Bước 5. Cho khuôn vào tủ lạnh cho thạch đông cứng lại.
Bước 6“>Bước 6. Sau khi thạch đã đông, bạn lấy ra, cho ra đĩa rồi rưới sirô lên trên.
Bước 7“>Bước 7. Cuối cùng, bạn thêm ít bột đậu nành vào để ăn cho đúng điệu nữa là xong rồi.
Món thạch mochi trong suốt như giọt nước này thực ra dễ đến mức những bạn hậu đậu cũng có thể làm được cơ!
Bạn có thể đổ thạch vào các khuôn hình khác nhau để tạo hình xinh xắn cho món mochi này nhé!
Trông thích mắt chưa!
Nếu muốn món thạch của mình mang nhiều không khí Nhật hơn nữa thì bạn có thể cho thêm 1 bông hoa anh đào vào nữa đấy!
Nguồn: Hey! It’s Mosogourmet!!