canh kim chi đậu phụ nóng hổi ngon xuýt xoa xì xụp
Món canh kim chi đậu phụ nóng hổi cay cay lại vô cùng thanh đạm, ăn với cơm trắng trong tiết trời lạnh thì chỉ muốn xuýt xoa xì xụp hết nồi cơm.
Nguyên liệu:
– thịt ba chỉ
– kim chi
– hành lá
– tỏi băm
– gừng
– nước kim chi
– đậu phụ
– ớt bột Hàn Quốc
– Muối
– Hạt tiêu
Cách làm:
– Đậu phụ thái miếng to bản hơi dầy 1 chút. Kim chi thái khúc vừa ăn.
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc, gừng+ tỏi băm nhỏ.
– Cho thịt ba chỉ vào nồi với kim chi, bột ớt, tỏi, gừng băm rồi xào sơ qua cho thịt chín sau đó thêm nước nấu sôi.
– Thêm nước kim chi vào nấu cùng, để lửa nhỏ nấu thêm 15 phút thì cho đậu phụ vào, đun thêm vài phút nữa thì cho hành lá rồi tắt bếp, rắc tiêu cho thơm và múc canh kim chi đậu phụ ra tô để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công !