Công thức làm chả cá ngừ lạ miệng, mềm thơm
Từng miếng chả cá ngừ thơm phức, mềm, đậm đà vị ngọt của cá ngừ tươi sẽ cực kỳ hấp dẫn cơm nóng hổi ngày mưa lạnh. Cùng bắt tay vào làm nào!
Nguyên liệu:
–Cá ngừ
-Củ sen
-Thịt heo bằm nhuyễn
-Hành trắng cắt nhỏ
-Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, mì chính
-Lá tía tô
-Bột mì
-Dầu ăn
-Trứng gà
-Sa tế
Cách làm:
– Rửa sạch cá, lọc thịt đem xay nhuyễn trộn với bột mì và thịt heo. Củ sen cắt hạt lựu, đem luộc sơ qua nước sôi, để nguội. Trộn đều tất cả các nguyên liệu
– Dùng tay thoa chút dầu ăn chống dính rồi vo hỗn hợp thành từng khoanh vừa ăn.
– Xếp chả cá vào chảo chống dính, chiên cho tới khi thấy bề mặt chả cá cháy xém vàng là được.
– Xếp chả cá ngừ ra đĩa, kẹp cùng với lá tía tô để mùi được mùi vị đậm đà, thơm hơn.
Chúc các bạn thành công !