Công thức làm ruốc tôm bông mịn ăn kèm khiến con thích mê
Mẹ hãy trổ tài làm món ruốc tôm cho con dùng với cơm hoặc dùng trong các món bánh ướt cuốn tôm, bánh bèo, bánh cuốn đều rất ngon và hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu:
– tôm tươi to
– muối
– bột nêm
– Bột ngọt hoặc đường
– tiêu trắng
– tỏi băm
– dầu ăn
Cách làm:
– Tôm rửa sạch để cho ráo nước.
– Cho tôm vào chảo xào khô tôm. Đảo liên tục đến khi tôm chín, tôm nhanh chín nên xào khoảng vài phút là được.
– Bóc vỏ tôm, bỏ đầu và phần chỉ đen ra.
– Giã tôm nhỏ mịn nhưng không nên giã nát quá.
– Đun nóng dầu phi thơm tỏi băm, sau đó cho tôm giã nhỏ vào đảo đều, rang lửa nhỏ, khi thịt tôm tơi ra thì cho muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu trắng hợp khẩu vị rồi tiếp tục rang tới khi thấy ruốc tôm bông tơi lên và khô ráo là được.
Không nên rang quá kỹ làm cho ruốc tôm kém ngon và mất chất ngọt có sẵn trong tôm. Bảo quản bằng hộp kín có thể sử dụng trong vài ngày.
Chúc các bạn thành công !