Công thức làm chả rươi ngon đúng điệu
Rươi là một loại đặc sản vô cùng bổ dưỡng. Chính vì vậy chả rươi ngon miệng, vô cùng bổ dưỡng mà còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình. Bài viết này của Làm thế nào sẽ giúp các bạn làm món ăn này một cách đơn giản, dễ dàng.
Nguyên liệu:
– Rươi
– Thịt lợn xay
– Giò sống
– Trứng
– Vỏ quýt, hành tươi, thì là
Cách làm:
– Rửa rươi cho hết bẩn và nhớt, sau đó rửa với nước đun sôi để rươi rụng bớt lông, rồi để rươi ráo nước. Hành lá, vỏ quýt, thì là rửa sạch, băm nhỏ.
– Cho rươi vào bát to đánh nhuyễn. Sau đó, cho các loại lá vừa băm, thịt lợn xay, giò sống, trứng vào bát rươi trộn đều đến khi hỗn hợp sánh, mịn.
– Đung nóng dầu ăn, rồi từ từ cho từng thìa hỗn hợp rươi vào rán vàng sậm hai mặt là được.
Chảrươi ngon nhất khi ăn nóng và có thể chấm với tương ớt hoặc nước mắm tùy thích.
Chúc các bạn thành công !