Bì heo chiên giòn xóc muối – món ăn vặt ngon lạ lùng
Bì chiên giòn tan, bùi bùi, thơm thơm quyện với muối ớt cay cay, càng ăn càng ghiền càng muốn ăn thêm.
Nguyên liệu:
– Bì lợn
– Dầu ăn
– Muối
– Bột ớt
– Tiêu bột
Cách làm:
– Bì lợn lạng sạch hết phần mỡ còn dính. Cạo sạch phần bì rồi rửa sạch.
– Đun sôi nước với 1 chút muối, cho bì vào luộc khoảng 2 phút rồi vớt ra, ngâm bì vào nước lạnh để bì không bị thâm, sau khi nguội thì vớt ra để ráo nước thái miếng vừa nhỏ.
– Đem phơi nắng bì 1-2 ngày, phơi cho bì khô là đạt. Muốn bì giòn tan thì bì phải được phơi thật khô nếu không sau khi chiên bì sẽ rất cứng chứ không giòn.
– Đun nóng chảo với nhiều dầu rồi thả bì vào chiên, đảo đều cho bì nổ đều và chín vàng giòn, vớt ra đĩa để ráo dầu.
– Hỗn hợp muối, ớt bột, tiêu cho vào bì chiên giòn rồi xóc đều cho bì bám đều bột muối ớt là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công !