Cách làm bánh mì tươi thơm ngon như ngoài hàng
Mua bánh mì ngoài hàng đôi lúc hương vị khiến bạn không thích. Vậy tại sao ngay tại nhà bạn không trổ tài làm ra những chiếc bánh mì theo hương vị mình yêu thích để thưởng thức với bít tết, bò sốt vang, súp, kẹp pate hoặc chấm sữa cũng rất tuyệt đấy.
Nguyên liệu:
– bột mì số 13
– men nở khô
– đường
– trứng gà
– muối
– bơ
– sữa bột
– Nước hoặc sữa tươi
Cách làm:
– Cho bột mì vào tô, thêm sữa bột, muối, đường, men nở rồi trộn đều.
– Cho trứng gà, nước, bắt đầu nhồi bột, nhồi bột thành 1 khối mới cho bơ vào, nhồi tiếp tới khi khối bột mịn dẻo, không dính tay là được. Bọc kín bột lại, ủ tới khi khối bột nở to gấp đôi.
– Rắc bột khô lên bàn sạch, lấy khối bột ra ấn xẹp cho bột thoát hết khí bên trong, chia làm 8 phần bằng nhau sau đó lăn tròn từng phần, lại cho bột nghỉ 10 phút.
– Cán từng viên bột cho khí trong bột thoát hết ra, dùng ngón tay vừa cuộn vừa mím miếng bột lại, nối mép bột lại để 2 mép bột dính vào nhau.
– Đặt bánh vào khay nướng. Đậy kín và ủ cho bánh nở to gấp đôi.
– Lò nướng bật 200 độ, nhiệt dưới 180 độ làm nóng lò 10 phút trước khi cho bánh mì vào nướng.
Lò đã nóng thì cho vào nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh mì ra để nguội bớt là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!