Bánh dày công thức mới đơn giản nhưng ngon lạ không ngờ

Bởi Tâm
Spread the love

Mọi người hay ăn bánh dày kẹp giò chả đã quen. Vậy nên Làm thế nào muốn giới thiệu đến các bạn một công thức bánh dày hoàn toàn khác lạ,vẫn chiếc bánh dày ấy nhưng với một lớp nhân thịt heo rim mặn ngọt hấp dẫn hơn rất nhiều lần.

Nguyên liệu:

-Thịt heo

– dầu hào, mật ong, muối, tiêu, hành tím khô

-Bột nếp

-Sữa tươi không đường

-Đường, men khô

-Rau sống tùy thích: ngò, xà lách, cà rốt thái sợi…

Cách làm:

Bánh dày công thức mới đơn giản nhưng ngon lạ không ngờ

– Thịt heo thái mỏng, ướp với dầu hào, mật ong, một chút muối và tiêu cùng hành tím băm nhỏ trong khoảng 1 tiếng.

Bánh dày công thức mới đơn giản nhưng ngon lạ không ngờ

Bánh dày công thức mới đơn giản nhưng ngon lạ không ngờ

– Trộn tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào một âu lớn, nhồi đến khi mịn rồi bọc kín, cho bột nở gấp đôi ban đầu thì nhồi lại một lần nữa sau đó chia thành từng phần nhỏ.

Bánh dày công thức mới đơn giản nhưng ngon lạ không ngờ

– Cán bột thành hình bầu dục dài, gập đôi lại đem hấp khoảng 10 phút, bánh dày chín thì gắp ra để nguội.

Bánh dày công thức mới đơn giản nhưng ngon lạ không ngờ

– Cho thịt đã ướp vào chảo rán, trải thịt đều nhau, rán đến khi thịt hơi săn có cháy xém một chút thì gắp ra đĩa.

Bánh dày công thức mới đơn giản nhưng ngon lạ không ngờ

– Rau rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Lấy bánh dày cho thịt, rau vào chính giữa và thưởng thức.

Bánh dày công thức mới đơn giản nhưng ngon lạ không ngờ

Có thể ăn cùng với nước sốt tùy thích.