Làm ngay chân gà chiên mắm với công thức chuẩn không cần chỉnh
Từng chiếc chân gà thấm đậm vị mặn, ngọt, cay, thơm, đậm đà khiến cả gia đình xuýt xoa khi thưởng thức. Làm ngay đĩa chân gà chiên mắm cho cả nhà ăn hoài không ngán thôi nào.
Nguyên liệu:
– chân gà
– bột năng
– ớt sừng
– tỏi
– nước mắm
– đường
– Dầu ăn
– Bột nêm, tiêu
– nước
Cách làm:
– Chân gà làm sạch rửa với 1 chút giấm và muối, chặt chân gà làm 2 đoạn rồi luộc sơ khoảng 1 phút thì vớt ra, để ráo.
– Cho chân gà vào tô thêm bột năng, xóc đều cho chân gà bám đều bột.
– Đun nóng nhiều dầu rồi gắp chân gà cho vào chiên, chân gà chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
– Ớt sừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Cho nước mắm thêm đường, bột nêm, tiêu, ít nước và khuấy đều cho đường tan rồi cho tỏi băm, ớt băm vào cùng.
– Đặt chảo lên bếp đổ bát nước mắm vào, nấu cho nước sốt hơi sệt 1 chút.
– Trút toàn bộ chân gà vào chảo, đảo đều cho nước sốt bám đều là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!