Công thức nấu mì Quảng đúng chuẩn, đậm chất miền Trung
Nếu đã có dịp thưởng thức món mì Quảng của miền Trung thì chắc chắn bạn sẽ muốn ăn thêm nhiều lần nữa. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể đến miền Trung để thưởng thức. Đó là lí do Làm thế nào muốn giới thiệu công thức làm món mì Quảng đúng chuẩn vị ngay sau đây.
Nguyên liệu:
–gà ta
-Nén, hành tím khô, nghệ tươi
-Ớt tươi, dầu ăn, đậu phộng rang, bánh tráng nướng
–Sợi mì Quảng tráng sẵn
-Gia vị: Nước mắm, tiêu, chanh, hạt nêm, bột ngọt, sa tế
Cách làm:
–Thịt gà làm sạch, chặt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
–thịt gà ướp với hành, nén, ớt đã giã nhuyễn cùng một chút gia vị để khoảng 30 phút cho thịt thấm.
-Phi thơm hành, nén (hành tăm) với một chút dầu ăn rồi cho nghệ tươi đã cắt nhỏ để một lúc sẽ có màu đẹp.
-Cho thịt gà ướp sẵn vào xào cùng với hỗn hợp trên.
-Khi thịt gà đã chín, săn lại thì cho thêm nước vào ninh, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Không nên cho quá nhiều nước,để nước lèo đậm đà hơn.
-Khi ăn, cho rau sống vào trước rồi mới đến sợi mì, sau đó chan nước dùng, thêm ít đậu phộng là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!