Hướng dẫn nấu vịt kho gừng món ngon ngày mát
Vịt kho gừng là món ngon đơn giản, dễ làm nên sẽ tiết kiệm thời gian cho chị em trong những ngày bận rộn. Dưới đây là hướng dẫn nấu vịt kho gừng thơm ngon đúng điệu cho chị em.
Nguyên liệu:
+ Vịt bầu béo 500g
+ Tỏi khô, Gừng củ
+ Nước mắm, Mỡ nước
+ Muối, Đường, Mì chính, Hạt tiêu, Hành khô
Cách làm:
Cách làm vịt kho gừng gồm những bước sau đây:
Đầu tiên thịt vịt rửa sạch thái miếng quân cờ.
Gừng rửa sạch bỏ vỏ thái chỉ. Hành, tỏi băm nhỏ. Lấy 1/2 số đường làm nước hàng.
Bạn đem thịt vịt ướp muối, mắm, nước hàng, tiêu, đường, để khoảng 10 phút cho ngấm.
Đun mỡ nóng già phi thơm hành tỏi cho thịt vịt vào xào săn, cho thêm nước xâm xấp trút gừng vào đảo đều đun nhỏ lửa tới khi thịt chín mềm, nước còn lại sền sệt, cho mì chính vào đảo đều, xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, ăn nóng nguội tuỳ ý.
Thịt có màu đỏ nâu, đẹp, thơm đậm của thịt vịt và gừng, hành, vị ngon ngọt đậm đà, thịt mềm, không nát, nước thịt hơi sánh.