Xào thập cẩm tưởng ngon, bổ nhưng thực ra có thể gây hại cho sức khỏe
Những món xào thập cẩm tưởng như một sự lựa chọn lành mạnh, nhưng theo các nhà khoa học, chúng có thể gây ra những điều không tốt cho sức khỏe. Bởi nó làm bắn các hạt vi lượng của chất béo vào không khí, có thể gây nguy hiểm nếu hít phải.
Nguyên nhân vấn đề
Theo một nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Texas và Đại học Utah State, các nhà khoa học đã làm nóng dầu trong chảo và ghi lại những gì xảy ra khi thêm nước vào.
Và kết quả là nước bốc hơi sẽ làm chất béo bùng nổ, khiến các giọt dầu nhỏ bắn không khí, làm ô nhiễm môi trường trong nhà. Và có thể gây nguy hiểm khi chúng ta hít phải.
Giải pháp
Các nhà khoa học đã ghi lại kích thước và sự phân bố của các chất béo được bắn ra để xem chúng có thể gây ra ô nhiễm không khí trong một căn bếp với không có thông gió như thế nào.
Hi vọng có những cải tiến hệ thống thông gió để loại bỏ các chất béo siêu nhỏ trong không khí.