Uống nước từ bắp cải tím xay để thanh nhiệt, giải độc cho da
Không chỉ có tác dụng làm mờ vết thâm mụn, ly nước “thần thánh” này còn giúp làm da trắng hồng không tì vết.
Xem thêm:
- Hướng dẫn cách tự làm sạch và giải độc Gan
- Các cách làm mịn da và giảm cân hiệu quả bằng cà chua
- Phương pháp hơ mặt với than dành cho các mẹ sau sinh để có làn da đẹp
Rau bắp cải tím chứa rất nhiều vitamin A, B, C, K, PP và nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong Đông y, bắp cải có tác dụng lợi tiểu, mát gan, bổ máu, thanh nhiệt, giải độc, trị mụn.
Bắp cải trắng có nhiều công dụng như vậy nhưng bắp cải tím còn tốt hơn gấp 10 lần. Rau bắp cải tím có chứa hợp chất chống oxy hóa anthocyanins và sắc tố flavonoid. Nếu ăn bắp này thường xuyên sẽ phòng chống ung thư, trị loét dạ dày, giảm cholesterol xấu và làm đẹp da, giảm cân.
Chuẩn bị:
– 750g bắp cải tím.
– 180ml nước lọc.
– 1 thìa cafe muối biển.
– 1 hũ thủy tinh lớn có nắp đậy.
Cách làm:
– Bắp cải cắt nhỏ rồi ngâm vào chậu nước giấm táo để làm sạch và loại bỏ thuốc trừ sâu nếu có.
– Rửa sạch bắp cải với nước sạch thêm 1 lần, vớt rau rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước và muối rồi xay nhuyễn.
– Đổ hỗn hợp vào bình, đậy nắp kín và để yên 3 ngày ở nhiệt độ phòng.
– Dùng rây lọc lấy nước ép bắp cải tím đã lên men cho vào hũ thủy tinh khác, bảo quản trong ngăn mát để dùng dần.
Cách sử dụng:
– Lấy nửa chén nước ép bắp cải pha với nửa chén nước ấm, khuấy đều để hòa tan và uống ngay.
Uống nước ép bắp cải lên men sẽ hiệu quả hơn so với việc ăn trực tiếp vì cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng vào máu, cung cấp năng lượng nhanh. Đặc biệt, bắp cải lên men dễ tiêu hóa và háp thụ. Mỗi ngày uống 1 ly nước ép bắp cải lên men sẽ giúp da trắng mịn, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư.