Mẹo xử lý các vết bẩn trên xoong nồi một cách dễ dàng
Việc lau rửa những vết cháy, vết dầu mỡ cứng đầu bám trên xoong nồi luôn khiến cho chị em phải bực mình. Đôi khi bạn phải hì hục cọ rửa rất lâu mà chúng vẫn không thể sạch hoàn toàn. Hãy áp dụng những mẹo đánh bay vết bẩn trên xoong nồi dưới đây, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ
Cách 1: Sử dụng muối
Đối với những loại xoong chảo làm bằng thép không gỉ bạn hãy đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong , thêm hai thìa muối vào nước rồi khuấy đều đến khi muối tan hết, để yên trong vòng 1giờ rồi cọ lại bằng nước rửa chén.
Nếu những vết bám vẫn không tróc ra hết, hãy đặt xoong , chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi, sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại.
Cách 2: Dùng bột nở
Trộn 5 muỗng bột nở với 5 cốc nước. Đổ hỗn hợp trên vào xong, nồi bị cháy rồi cho lên bếp đun trong khoảng 20 phút, vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt.
Cuối cùng, dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt đáy nồi, chảo là xong.
Cách 3: Sử dụng bột baking soda
Hòa hỗn hộp 2 thìa baking soda với nước sau đó ngâm nồi trong khoảng từ 3-8 giờ, sau đó cọ rửa lại với nước rửa chén.
Cách 4: Dùng giấm chua
Để chùi rửa nồi nhôm lâu ngày bị đen, bạn hãy lấy nước lã pha với giấm chua cho vào xong rồi đem đun sôi là sạch ngay.
Cách 5 : Sử dụng nước sốt cà chua
Rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt những chỗ bị cháy, để yên trong vòng 30 phút. Sau đó bạn dùng miếng rửa chén chà sạch lớp bám bẩn và rửa sạch lại bằng nước rửa chén.