Chiên thức ăn muốn không bị bắn dầu cần có mẹo.

Bởi Tâm
Spread the love

Khi chiên rán thức ăn, dầu mỡ rất dễ bắn ra ngoài gây bỏng, bẩn bếp. Bạn có thể hạn chế tình trạng bắn dầu này bằng các mẹo nhỏ dưới đây:

Để ráo thực phẩm trước khi chiên (rán)

Khi bạn thả thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Vì vậy các bạn nên tránh chiên thực phẩm mới rửa xong, hay thức ăn rã đông còn nước…Bạn cần để thật ráo nước, hoặc dùng khăn giấy thấm thức ăn khô trước khi chiên, rán.

Chiên thức ăn muốn không bị bắn dầu cần có mẹo.

Sử dụng màn chắn

Khi chiên rán, nhiều chị em có thói quen đậy nắp lại để tránh bị bắn dầu, điều này sẽ khiến cho thức ăn không được giòn. Bạn nên mua một màn chắn để đậy chảo khi chiên, vừa giúp không bị bắn dầu vừa giữ được độ giòn cho thực phẩm.

Chiên thức ăn muốn không bị bắn dầu cần có mẹo.

Cho muối vào dầu khi chiên

Cách làm là chờ dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối (khoảng 1/4 muỗng cà phê), sau đó cho thực phẩm vào chiên. Ngoài việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể việc dầu bị văng ra ngoài.

Chiên thức ăn muốn không bị bắn dầu cần có mẹo.

Sử dụng chanh

Chà chanh vào đáy chảo là cách đơn giản để hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo. Trước khi chiên rán bạn nên chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả.

Chiên thức ăn muốn không bị bắn dầu cần có mẹo.