Bồi bổ cả nhà bằng món gà tần thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng

Bởi Tâm
Spread the love

Tiết trời giao mùa là lúc sức khỏe con người dễ bị ốm hơn bình thường. Các chị em có thể làm món gà tần thuốc bắc bổ dưỡng, bồi bổ cơ thể cả gia đình mình.

Gà tần thuốc bắc bổ dưỡng

Cách làm gà hầm thuốc bắc

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

– 4 cái đùi gà

– 1 gói gia vị thuốc bắc hầm gà

– 1 mớ ngải cứu

– 1 cây kỉ tử khô 15gr

– ½ củ nghệ tươi, ½ củ gừng

– Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê nước mắm

Bước 1“>Bước 1. Sơ chế nguyên liệu làm món gà tần thuốc bắc:


– Rửa sạch các vị thuốc trong gói gia vị hầm gà. Những vị thuốc nào dài bạn phải thái khúc ra nhé.

bắt đầu sơ chế nguyên liệu làm gà tần thuốc bắc

– Đùi gà xát muối, rửa thật sạch.

rửa gà làm gà tần thuốc bắc

-Thái lát mỏng gừng và nghệ.

thái gừng làm gà tần thuốc bắc

– Rửa và nhặt ngải cứu

ngải cứu làm gà tần thuốc bắc

Bước 2“>Bước 2. Nướng gà sơ trên lửa. Các bạn không được bỏ qua bước này đâu nhé, đây là công đoạn quan trọng giúp da gà dai hơn, khi hầm không bị nát và rách ra và gà lại còn thơm hơn nữa.

bước đầu làm gà tần thuốc bắc

Bước 3“>Bước 3. Chuẩn bị nồi gốm hoặc nồi hầm gà, cho gà vào nồi với các vị thuộc bắc, sau đó cho ngải cứu, gừng, nghệ lên, cuối cùng nêm gia vị vào.

bước tiếp theo làm gà tần thuốc bắc

Bước 4“>Bước 4. Lấy 1 nồi khác to hơn, cho khoảng 500ml nước vào nồi. Cho nồi gà vào và hầm cách thủy trong vòng 1 giờ. Sau 1 giờ, dùng đũa đâm vào đùi gà, nếu xuyên qua được nghĩa là gà đã nhừ, lấy ra bát và thưởng thức thôi.

hoàn thành món gà tần thuốc bắc

Lưu ý khi làm món gà tần thuốc bắc:

– Nếu các bạn dùng nồi áp suất thì chỉ đun trong vòng 30 phút thôi nhé.

– Nếu bạn mua gói gia vị hầm gà bán trong siêu thị thì bạn bỏ bớt hạt ý dĩ (màu trắng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn) nhé. Hạt đó có khả năng hút nước cao, nếu hút hết phần nước cốt gà thì sẽ mất ngon đấy.

– Bạn nên ướp gà với các vị thuốc và gia vị trong 1 tiếng nhé, gà sẽ ngấm gia vị và tất nhiên sẽ ngon hơn đấy.