Tuyệt chiêu luộc các loại rau xanh và giòn không phải ai cũng biết
Luộc rau thì ai chẳng biết nhưng luộc làm sao cho rau luôn xanh và giòn trong nhiều giờ thì không phải ai cũng biết. Sở hữu ngay những mẹo này để lỡ có luộc rau sớm chờ chồng về ăn thì cũng không sợ rau bị thâm đen. mềm nhũn nhé!
Xem thêm:
- Những mẹo vặt nhà bếp giúp tiết kiệm thời gian khi nấu nướng
- Mẹo hay khử mùi hôi các loại thịt khi nấu ăn
- Những mẹo loại bỏ độc tố khi nấu ăn vô cùng thiết thực
– Dùng muối cho tất cả các loại rau trừ rau cải thì phải dùng gừng. Lúc nước sôi thì bỏ vào, rồi bỏ rau vào sau.
– Để luộc đậu bắp ngon, bạn đợi nước sôi già hẵng cho đậu vào. Luộc trong khoảng 3phút, và cái chìa khóa nó nằm ở chỗ là không đậy nắp. Nhớ là không đậy nắp nhen. Áp dụng cách này với cả súp lơ nữa nhé! Nhưng súp lơ thì 2 phút thôi.
– Để luộc rau cải xanh, bạn cho phần cọng rau vào trước, sau đó mới đến phần lá rau.
– Đối với rau muống, súp lơ và đậu bắp, sau khi luộc xong, bạn cho ngay sang tô nước đá. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ giúp rau giữ màu lâu và có độ giòn ngon hơn.
– Đặc biệt, đối với rau cải, sau khi luộc xong, bạn xếp rau ra đĩa to, dàn rau ra cho rau ráo nước, rau sẽ tươi lâu hơn.