Trà đào mát lạnh, giải nhiệt ngay tại nhà

Bởi Tâm
Spread the love

Đào là loại quả giàu vitamin A, kali, vitamin B và C, sắt, canxi, phốt pho, carbohydrate và protein tốt cho sức khỏe. Loại quả này được nhiều chị em ưa chuộng vì tốt cho làn da, ngoài ra, đào còn có tác dụng chống lại sự phát triển của giun trong ruột, hạn chế sự hình thành của tế bào ung thư, tốt cho mắt và tim mạch, có tác dụng an thần và được khuyến nghị dùng cho bệnh nhân gút hoặc thấp khớp.

trà đào 1

Trà đào không chỉ giải nhiệt mà còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất nhưng lại ít calo có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân.

Các bạn có thể tự pha chế trà đào ngay tại nhà với công thức đơn giản mà lamthenao hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu:

– 1kg đào

– 700gr đường

– 2 quả chanh

Cách làm:

Bước 1: Đào rửa sạch, chẻ tư rồi mới gọt vỏ cho đỡ nát đào.

Bước 2: Ngâm đào với 3 muỗng canh đường trong khoảng 15 phút cho đường ngấm.

Bước 3: Nấu 3 muỗng canh đường cho đường chuyển sang màu vàng đậm, rồi đổ 600ml nước vào, có thể thêm bớt đường tuỳ sở thích.

Bước 4: Khi nước đường sôi, cho đào vào luộc 5 phút tới khi miếng đào trong cho ngấm nước đường, nếu để lâu quá đào sẽ bị nát.

trà đào

Bước 5: Vớt đào ra khỏi nước đường, cho vào nước đá ngâm, ráo nước bỏ ngăn đông 30 phút cho đào giòn.

Bước 6: Nước đường trong nồi để nguội thì cho cốt chanh vào để có vị thanh, không bị ngọt gắt (Không nên cho chanh vào lúc nước đang còn nóng để tránh bị đắng).

Bước 7: Chờ nước đường nguội hẳn, thì trút đào vào ngâm cùng nước đường.

Khi uống cho thêm đá vào để ly trà mát lạnh hấp dẫn hơn.

tra dao

Lưu ý: Muốn trà ngon hơn bạn có thể pha thêm trà túi và cho nước siro đào vào nữa là tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công!