Thịt viên sốt xì dầu, sần sật ngon cơm!
Thịt viên ngon ngon được áo một lớp sốt xì dầu sẽ có vị đậm đà ngon miệng lắm!
Nguyên liệu cần có :
– thịt xay
– củ mã thầy
– quả trứng
– củ hành tây
– xì dầu
– Nước dùng gà
– Gia vị: muối, tiêu, hoa hồi
Cách làm :
Bước 1: cho thịt đã xay vào tô lớn
Bước 2: Đập 2 quả trứng vào bát rồi đánh đều lên.
Bước 3: Trộn đều thịt với trứng lại
Bước 4: làm sạch củ mã thầy và băm nhỏ
Bước 5: trộn lượng củ mã thầy vừa ăm nhỏ vào bát thịt trứng
Bước 6: Vo viên hỗn hợp thịt khối lượng đủ ăn và chiên trong chảo dầu nóng
Bước 7: rán các viên thịt cho đến khi chuyển thành màu vàng nâu là được
Bước 8: Sau khi chiên xong thì vớt thịt viên ra để ráo dầu, dùng một chảo khác để làm sốt với nước dùng gà, xì dầu, hoa hồi và gia vị
Bước 9: Khi hỗ hợp sốt sôi, cho thịt viên vào, mở nhỏ lửa lại, đậy nắp chảo, đun đến khi thịt viên có một lớp sốt xì dầu xung quanh
Vậy là xong món thịt viên đậm đà, giờ thì bày ra mâm cơm thôi nào. Ăn với cơm nóng rất hợp nhé. Chúc mọi người ngon miệng !