Thịt viên kho, lạ miệng, trôi cơm nhanh chóng
Những ngày trong tuần bận rộn, có ít thời gian cơm nước hay những ngày cuối tuần rảnh rỗi, chị em đều có thể tự làm món thịt viên kho bởi không tốn quá nhiều nguyên liệu, thời gian, công sức mà vẫn có một món ăn đậm đà hương vị.
Cách làm thịt viên kho
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
+ Thịt heo (500g)
+ Mộc nhĩ (10 chiếc)
+ Cà rốt
+ Trứng gà (1 quả)
+ Hành
+ Muối (8g)
+ Nước tương (15ml)
+ Nước mắm (15ml)
+ Đường cát (5g)
+ Bột mỳ (10g)
+ Ngũ vị hương (5g)
Bước 1“>Bước 1. Mộc nhĩ ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, thái sợi mỏng.
Bước 2“>Bước 2. Thịt heo băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
Bước 3“>Bước 3. Trộn thịt băm, mộc nhĩ, hành, gừng và trứng gà rồi trộn đều. Thêm muối, mắm, ngũ vị hương và nước tương rồi trộn đều để khoảng 30 phút cho ngấm nguyên liệu.
Bước 4“>Bước 4. Viên thịt lại thành miếng tròn như trong hình, đặt vào đĩa.
Bước 5“>Bước 5. Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả thịt viên vào chiên đến khi thịt chín vàng thì gắp ra.
Bước 6“>Bước 6. Lấy một bát nước, thêm muối, nước tương, nước mắm, đường và khuấy đều làm nước dùng.
Bước 7“>Bước 7. Đổ bát nước dùng vào nồi, thả thịt viên vừa chiên xong vào đun lửa to đến khi nước sủi thì vặn nhỏ lại kho thêm 20 phút.
Bước 8“>Bước 8. Vớt thịt ra đĩa. Có thể lót rau xà lách ở dưới cho đẹp.
Bước 9“>Bước 9. Thả cà rốt thái sợi và thêm ít bột mỳ vào phần nước sốt vừa đun xong, đun lại rồi rưới lên thịt viên, ăn kèm cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!