Làm gỏi xoài cay khai vị cho bữa ăn cuối tuần đầy thú vị
Nộm, gỏi thường được chọn là món khai vị nhằm trung hòa, giữ cân bằng vị trong bữa ăn của các gia đình Việt. Nhân ngày hè cuối tuần, Lamthenao mách các chị em làm món gỏi xoài cay khai vị cho bữa ăn cuối tuần đầy thú vị. Vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món này chắc chắn sẽ là điểm nhấn thú vị, giúp bữa ăn đưa cơm hơn, đỡ ngán.
Cách làm gỏi xoài cay
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
+ 1 quả xoài xanh
+ 3 muỗng canh tép khô hay tôm khô
+ 1 ít cá cơm khô
+ 1 muỗng canh ớt khô
+ 2 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng canh nước cốt chanh
+ 1 muỗng canh đường
+ 3 muỗng canh đậu phộng rang (lạc rang)
Bước 1“>Bước 1. Xoài gọt vỏ thái sợi. Nếu không thích quá chua thì bạn có thể vắt bớt nước nhé.
Bước 2“>Bước 2. Bắc chảo lên bếp, chờ chảo hơi nóng bạn cho cá và tôm vào xào cho thơm.
Bước 3“>Bước 3. Cho đường, đậu phộng, nước cốt chanh, nước mắm, ớt khô, cá khô, tôm khô vô tô trộn đều. Sau đó cho xoài vào trộn chung. Thế là xong, bạn đã có món gỏi xoài rất nhanh gọn và ngon miệng cho mùa hè này rồi.
Chúc các bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng!