Rong biển nấu với thịt bò, khói bay nóng hổi, cả nhà đưa cơm

Bởi Tâm
Spread the love

Rong biển mát bổ, thịt bò thơm ngọt, kết hợp tạo ra món canh nóng hổi lại dễ ăn. Đổi món cho bữa cơm tối nay của gia đình bằng món canh này nào!

Rong biển nấu với thịt bò, khói bay nóng hổi, cả nhà đưa cơm

Nguyên liệu:

– xương ức gà

– thịt bò phi lê

– hành lá

– tỏi

– dầu mè

– gừng

– mầm rong biển khô

– Dầu ăn

– Muối, bột nêm, tiêu

Rong biển nấu với thịt bò, khói bay nóng hổi, cả nhà đưa cơm

Cách làm:

Rong biển nấu với thịt bò, khói bay nóng hổi, cả nhà đưa cơm

– Xương ức gà rửa sạch, chặt đôi cho vào nồi nước sôi chần sơ qua, vớt ra rửa lại lần nữa rồi hầm lấy nước dùng.

Rong biển nấu với thịt bò, khói bay nóng hổi, cả nhà đưa cơm

Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng mỏng ướp với chút muối, bột nêm, tiêu và đảo đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.

Rong biển nấu với thịt bò, khói bay nóng hổi, cả nhà đưa cơm

– Gừng cạo vỏ rồi thái sợi, tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc.

Rong biển nấu với thịt bò, khói bay nóng hổi, cả nhà đưa cơm

– Hầm xong nước dùng thì vớt xương gà ra, cho gừng thái sợi, mầm rong biển khô và nấu cho sôi lên, nêm muối, bột nêm cho vừa miệng.

Rong biển nấu với thịt bò, khói bay nóng hổi, cả nhà đưa cơm

– Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào lửa lớn, đến khi thịt chín tái là tắt bếp.

Rong biển nấu với thịt bò, khói bay nóng hổi, cả nhà đưa cơm

– Cho thịt bò vào nồi canh rong biển, đun sôi khoảng 5 ph thêm hành lá tắt bếp. Múc canh ra tô để thưởng thức.

Rong biển nấu với thịt bò, khói bay nóng hổi, cả nhà đưa cơm

Chúc các bạn thành công!