Mách bạn mẹo luộc trứng và bóc vỏ trứng cực hay ho

Bởi Tâm
Spread the love

Đây là những mẹo đơn giản nhưng không phải chị em nội trợ nào cũng biết.

Xem thêm:

  • Những mẹo vặt nhà bếp giúp tiết kiệm thời gian khi nấu nướng
  • 10 mẹo vặt gia đình ai cũng nên biết
  • Những mẹo loại bỏ độc tố khi nấu ăn vô cùng thiết thực

Các cách luộc trứng

Cách 1: Dùng baking soda

Chuẩn bị:

– Trứng; baking soda; nước

Cách làm:

– Đổ nước lạnh vào 2/3 nồi rồi thêm 5g baking soda. Nếu luộc nhiều trứng cùng lúc trong nồi thì sử dụng 10g baking soda. Baking soda sẽ làm tăng độ pH của nước, làm trứng luộc dễ dàng bóc vỏ hơn.

– Đun sôi nước, rồi để trứng lên một thìa.

meo-luoc-va-boc-vo-trung-tuyet-hay-tin-am-thuc-1 – Nhẹ nhàng thả trứng xuống nồi, khi thìa chạm xuống đáy nồi, nhẹ nhàng nghiêng quả trứng để trứng lăn ra khỏi thìa. Làm thế này để tránh vỏ trứng bị dập.

– Tương tự với những quả trứng còn lại. Khi cho đủ số trứng cần dùng vào, đun sôi trong 15 phút

Sau 15 phút, trứng chín, cho nồi luộc trứng xuống dưới vòi nước và xả nước lạnh vào, để trong một phút hoặc để trứng nguội. Có thể để như vậy trong 2 phút.

Cách 2: Cho vào lò nướng

Nếu cần luộc nhiều trứng cùng 1 lúc bạn có thể cho vào lò nướng hấp cách thủy.

meo-luoc-va-boc-vo-trung-tuyet-hay-tin-am-thuc-2

Cách 3: Thêm giấm vào nước luộc trứng

– Xếp trứng luộc thành 1 lớp dưới đáy nồi, thêm nước lạnh vào sao cho nước ngập so với mặt trứng khoảng 2,5 cm.

– Sau đó, cho vào nồi một chút muối với một muỗng canh giấm. Làm như vậy sẽ giúp cho trứng không bị lăn và vỡ và dễ bóc vỏ hơn. Đun trứng ở mức lửa trung bình cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn tắt bếp và đậy vung, để trứng trong nước nóng đó khoảng 10 – 15 phút.

728px-hard-boil-an-egg-step-2-version-2

Cách bóc trứng

Cách 1: Dùng cốc

Sau khi luộc, để bóc trứng dễ dàng, bạn không cần ngâm nước cho nguội mà cho vào một lọ thủy tinh. Sau đó đổ thêm chút nước vào. Đậy nắp lọ rồi lắc lọ thật mạnh sẽ khiến cho vỏ trứng bong ra dễ dàng.

Chiêu thức bóc trứng không cần dùng tay siêu đơn giảnLúc này, bạn chỉ việc lấy quả trứng ra và bóc nốt chỗ vỏ còn sót lại.

Cách 2: Ngâm với nước đá

Sau khi trứng luộc xong, dùng muôi thủng múc trứng ra, cho vào bát nước đá 5 phút để ngăn không cho trứng tiếp tục chín do trứng còn nóng, hoặc có cho trứng xả dưới vòi nước.

1432008339-how-to-make-perfect-hard-boiled-eggs-1-2Bóc vỏ và thưởng thức.

Cách 3: Dùng muỗng tách vỏ trứng

Đập nhẹ và bóc vỏ 1 đầu của quả trứng. Đưa phần đầu của muỗng vào và xoay quả trứng. Vỏ sẽ tự tách ra một cách đơn giản. Cách này lưu ý dùng thìa khéo léo không sẽ làm sứt lòng trắng trứng.

meo-luoc-va-boc-vo-trung-tuyet-hay-tin-am-thuc-5