Làm thịt bò khô lai rai dịp lễ tết
Những ngày lễ tết sắp tới ắt hẳn sẽ vẫn rất lạnh, nếu không muốn ra đường hứng gió rồi sụt sùi thì các bạn hãy ở nhà nhâm nhi những miếng bò khô dai ngon, cay cay thơm thơm và ngồi tám chuyện với gia đình, bạn bè sẽ vô cùng hấp dẫn đấy. Bắt tay vào làm món bò khô này thôi nào!
Nguyên liệu:
– thịt thăn bò
– sả
– ớt sừng
– tỏi
– ngũ vị hương
– mật ong
– dầu hào
– gừng
– nước tương
– Hạt nêm, muối
– đường
– Tiêu, bột ngọt
– dầu ăn
– bột ớt
– bột nghệ
Cách làm:
– Sả, ớt, tỏi, gừng rửa sạch rồi đem băm nhỏ.
– Thịt bò rửa sạch thái miếng to bản dọc thớ thịt. Ướp thịt cùng tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn, trộn thật đều nguyên liệu, để ít nhất 1 tiếng hoặc cất trong tủ lạnh ướp qua đêm thì càng tốt.
– Xếp thịt bò vào chảo, rim khoảng vài phút cho nước rút hết vào thịt là tắt bếp. Chờ thịt nguội bớt thì cán cho miếng thịt hơi dẹt. Có thể để nguyên miếng thịt bò hoặc nếu muốn xé sợi thì xé thịt ở bước này.
– Bật lò nướng 120 độ C trước 10 phút, lót giấy bạc vào khay nướng, xếp thịt bò lên giấy bạc rồi cho thịt vào sấy, khoảng 10 phút lấy ra lật thịt 1 lần. Sấy cho tới khi thấy thịt bò khô như ý là được.
Nên bảo quản bò khô trong hộp kín, để nơi khô ráo.
Chúc các bạn thành công!