Làm set chấm hoa quả đúng vị
Đồ chấm sẽ giúp trung hòa lại vị của trái cây, làm nên vị vô cùng vừa miệng và đậm đà. Hãy cùng chúng tôi học cách chế biến các loại đồ chấm ngon tuyệt này nhé.
Mắm ruốc chấm xoài cóc
Bạn nên chọn những trái ớt tươi ngon. Phi tỏi thơm rồi cho hỗn hợp đường và nước lọc và chén mắm ruốc nguyên chất, cuối cùng cho ớt xào cùng cho đến khi hỗn hợp mắm sệt lại, để nguội rồi cho vào hũ để nơi khô mát dùng dần.
Muối ớt rang
Ớt sừng mua về lọc bỏ phần hạt rồi cắt nhỏ và giã nhuyễn với muối hột. Sau đó thêm đường và bột ngọt vào giã cùng. Đem rang khô trên chảo rồi lại giã lần nữa, mang rang lại lần thứ 2 đến khi nào mà hạt muối tơi ra là đã hoàn thành món muối ớt rang.
Muối tôm
Tôm xay nhỏ tán đều trên chảo nóng cùng với một ít bột ngọt. Muối hột đem rang khô rồi giã hoặc xay nhuyễn. Cho cùng ớt xay và tỏi xay đảo đều trên lửa nhỏ với đường và ít bột ngọt. Khi muối ớt đã khô ráo thì cho tôm vào cho đến khi muối tôm khô ráo, gia vị bám đều lên tôm khô là được.
Muối xí muội chấm xoài xanh
Dùng muối hạt nhỏ đảo đều trên chảo cùng với bột đinh hương và bột cam thảo. Phần quan trọng là thịt của xí muội mơ băm nhuyễn rồi hòa cùng với nước mơ. Chỉ cần hòa phần xí muội cùng phần muối trên chảo, nêm thêm ít đường rồi rang cho muối khô là xong rồi.
Trên đây là các set đồ chấm giúp các trái cây như ổi, cóc, xoài,.. trở nên vừa miệng và đậm đà hơn.