Cách nấu chè khoai môn viên ngon, bổ, mát
Chè khoai môn viên ngon, màu sắc bắt mắt, mềm, thơm, ngon. Bạn hãy trổ tài làm món chè này cho cả nhà ăn nhé.
Cách nấu chè khoai môn viên
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
+ Khoai môn: 250g
+ Bột sắn: 100g
+ Đường bột: vài muỗng canh
Bước 1“>Bước 1. Khoai môn luộc chín sao cho dùng đũa xiên qua một cách dễ dàng.
Bước 2“>Bước 2. Bóc sạch vỏ khoai, ép nát khoai.
Bước 3“>Bước 3. Đổ bột sắn vào trong nồi.
Bước 4“>Bước 4. Từ từ đổ nước vào nồi quấy đều.
Bước 5“>Bước 5. Dùng đũa không ngừng khuấy hỗn hợp.
Bước 6“>Bước 6. Sau khi bột sắn nguội một chút, ta đổ bát khoai môn đã ép nát vào.
Bước 7“>Bước 7. Cho đường bột vào trộn đều.
Bước 8“>Bước 8. Bột nhào sao cho có độ cứng vừa phải, không dính tay.
Bước 9“>Bước 9. Ép mỏng miếng bột, dùng dao xắt thành từng miếng mỏng to khoảng bằng ngón tay cái hoặc bé hơn một chút.
Bước 10“>Bước 10. Cho từng miếng bột xắt nhỏ vào nồi nước đun sôi, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh.
Bước 11“>Bước 11. Với cách làm tương tự, bạn có thể làm bí ngô viên.
Bước 12“>Bước 12. Làm khoai lang tím viên.
Bước 13“>Bước 13. Làm số lượng nhiều, bạn có thể cho chúng vào túi kín và trữ trong tủ lạnh.
Bước 14“>Bước 14. Bạn có thể kết hợp chè với các loại hạt đậu đỏ, đậu đen và nước cốt dừa sẽ kích thích vị giác hơn rất nhiều.
Chè khoai môn viên ngon và bắt mắt hơn nữa nếu bạn kết hợp thêm cả các loại thạch.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!