Làm chân gà cay cho bữa tối thêm đậm đà
Thêm một món mới tuyệt ngon cho những tín hồ của “chân gà”. Chân gà cay là một món phổ biến ở Hàn Quốc với vị cay xé lưỡi, giòn giòn sần sật nhưng cũng không kém đậm đà, làm món nhậu cũng ngon mà ăn cơm cũng rất ok.
làm cái gì?
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
- 200g chân gà
- 2g hồi
- 5g quế
- ½ muỗng cà phê nước tương
- ½ muỗng canh xốt cà chua
- 50g tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê vừng trắng
Bước 1“>Bước 1. Đầu tiên, bạn rửa chân gà thật sạch rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 2“>Bước 2. Tiếp theo, bạn cho hoa hồi, quế, nước tương, chân gà và 200ml nước vào chảo đun sôi. Sau đó, bạn chỉnh cho lửa nhỏ và đun chân gà trong khoảng 10 – 15 phút nữa rồi vớt ra, để ráo.
Bước 3“>Bước 3. Cho xốt cà chua, tương ớt Hàn Quốc và đường vào 1 bát nhỏ trộn đều
Bước 4“>Bước 4. Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho chân gà và hỗn hợp xốt vừa trộn vào chảo đảo đều cho chân gà ngấm nước xốt.
Bước 5“>Bước 5. Rang vừng trắng với chút dầu ăn.
Bước 6“>Bước 6. Bày chân gà ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên là bạn đã hoàn thành xong món chân gà cay Hàn Quốc rồi!
Món chân gà cay Hàn Quốc với cách làm vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn là món nhậu hoặc lai rai tuyệt vời trong bữa cơm tụ tập cuối tuần của cả nhà. Chân gà giòn sần sật quyện với nước sốt đậm đà, chỉ nhìn thôi đã không thể cưỡng lại được rồi.
Chúc bạn thành công!