Làm canh chua thịt bò bổ dưỡng mà không ngấy
Mùa hè, nhất là những ngày oi nóng chỉ thèm ăn bát canh chua mát lành. Canh chua thịt bò là một gợi ý không tồi đâu. Hương vị chua mát, thịt bò dai dai đầy dinh dưỡng sẽ hết veo nồi cơm ngay tức khắc. Lamthenao cũng cảnh báo bạn là nên nấu nhiều nhiều canh một chút. Không thì trong lúc bạn đang xới cơm cho cả đại gia đình thì chẳng còn tẹo nào cho mình đâu đấy.
Cách nấu canh chua bò
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
+ Thịt bò thái lát mỏng: 200g
+ Dưa cải
+ Tỏi
+ Hạt tiêu
+ Tỏi
+ Ớt đỏ
+ Hành
Bước 1“>Bước 1. Tỏi thái lát mỏng, ớt đỏ cắt nhỏ, hành cắt khúc.
Bước 2“>Bước 2. Ướp thịt bò với chút hạt nêm cho ngấm gia vị trong khoảng 20 phút. Sau đó cho nước vào nồi đun sôi, nhúng nhanh thịt bò vào nồi rồi lại vớt ra.
Bước 3“>Bước 3. Cho một ít dầu vào nồi, thêm tỏi, ớt, hạt tiêu khuấy đều, cho dưa vào tiếp tục xào. Sau đó cho thêm lượng nước nóng thích hợp và đun trong khoảng 5 phút là sôi.
Bước 4“>Bước 4. Vớt dưa ra, cho vào bát tô.
Bước 5“>Bước 5. Cho thịt bò vào nồi đun tiếp, cho thêm một chút bột nêm cho thêm đậm đà. Sau đó đổ tất cả vào bát.
Bước 6“>Bước 6. Cho thêm ớt và hành vào để món ăn thêm đậm đà hương vị.
Món ăn trông thật hấp dẫn và cách làm cực kì đơn giản phải không các bạn?
Chúc các bạn nấu được nồi canh chua thịt bò thành công nhé!