Hè này không thử làm gà hấp lá sen thì phí cả mùa
Hoa sen thường được người dân Việt ưu ái gọi là quốc hoa bởi sự thuần khiết của nó. Sen là loại cây sử dụng được tất cả các bộ phận từ hoa sen, củ sen, ngó sen,… và cả lá sen. Mùa hè đến cũng là sen sinh trưởng. Thật là phí nếu không tận dụng những tháng hè để chế biến những món ăn tinh tế từ sen. Món ăn Lamthenao muốn giới thiệu tới các bạn khá đơn giản nhưng đậm chất Hà Nội và chỉ có ở mùa hè này. Đó là gà hấp lá sen thơm ngon, vô cùng bổ dưỡng.
Phân biệt hoa sen và hoa quỳ để tránh bị hớ khi mua
Công thức làm chè sen nước dừa thanh mát
Làm chả cốm đổi vị mâm cơm nhà bạn
Cách làm món gà hấp lá sen
Bạn cần chuẩn bị
– Thịt gà: 600gr
– Lá sen: 2 cái
– Gia vị cơ bản: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô, dầu ăn, rượu trắng vừa đủ.
Bước 1“>Bước 1. Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
Bước 2“>Bước 2. Hành khô thái nhỏ, sau đó pha hỗn hợp ướp như sau: Hành khô, 1 muỗng nhỏ rượu, 2 thìa nước mắm cùng với mì chính, hạt tiêu.
Bước 3“>Bước 3. Sau đó trộn đều vào gà và để trong khoảng thời gian 20 phút để cho thịt gà ngấm gia vị.
Bước 4“>Bước 4. Khi thịt gà đã ướp xong, bạn lấy 2 chiếc lá sen đã rửa sạch cho thịt gà vào lá sen và bọc kín lại.
Bước 5“>Bước 5. Đem gà đã bọc lá sen vào nồi hấp và hấp trong khoảng 15 – 20 phút là có thể lấy gà ra để thưởng thức. Nếu bạn muốn gà nhừ hơn bạn có thể hấp thêm từ 5 đến 7 phút nữa.
Gà đã chín, mùi thơm mát của lá sen quện với thịt gà làm hấp dẫn cả nhà.
Lưu ý:
Với món gà hấp lá sen, có một kỹ năng mà các bạn gái trẻ ít vào bếp nên lưu ý, đó là kỹ năng chặt gà, các bạn nên dùng dao to bản và chắc chắn để chặt, khi chặt động tác cần dứt khoát, không được chặt chéo xương như ở phần đùi, cánh gà, rất dễ nguy hiểm cho người ăn do xương gà khá sắc và cứng, khi chặt chéo sẽ làm nhọn phần xương này. Các bạn chỉ nên chặt ngang mà thôi.
Gà hấp lá sen là một món ăn ngon mà dễ thực hiện, các bạn chỉ cần nhớ nên tẩm ướp đầy đủ gia vị, hành khô băm nhỏ trong khoảng 15 phút rồi hấp chín là được.