Công thức nấu canh gà đơn giản, bổ dưỡng
Các món nấu từ gà luôn nhiều chất dinh dưỡng, và thơm ngon. Hôm nay Làm thế nào muốn giới thiệu một công thức nấu canh gà với dầu mè thơm ngon, lạ miệng, rất thích hợp cho mùa đông để bạn bồi bổ cho cả gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– gà ta
– gừng
– rượu trắng
– dầu mè đen
– muối
– bột nêm gà
Cách làm:
– Gà rửa sạch để ráo nước, đem chặt miếng vừa ăn, gừng cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng.
– Cho nước vào nồi đun sôi, chần qua thịt gà rồi vớt ra rửa sạch.
– Cho dầu mè và gừng vào xào, nên để lửa nhỏ, nếu không sẽ rất dễ bị đắng. Xào khoảng vài phút cho gừng hơi teo lại.
– Cho thịt gà vào xào cùng, đảo đều cho thịt ngấm đều dầu mè, đến khi thịt săn lại.
– Thêm nước ngập gà và nấu sôi lên, nấu cho thịt gà chín hẳn thì cho rượu trắng, nêm chút muối, bột nêm và nếm cho vừa miệng là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!