Công thức làm mứt dừa vị sữa giòn giòn béo béo đãi khách ngày Tết
Món mứt dừa vị sữa sần sật, thơm thơm, ngọt ngào rất thích hợp để đãi khách quý vào dịp Tết nhé.
Nguyên liệu :
– Cùi dừa ( không nên chọn cùi dừa quá non, hay quá già)
– Đường
– Sữa tươi
Cách làm mứt dừa non vị sữa:
– Dùng dao chặt quả dừa làm 4, cạy lấy phần cùi . Gọt bỏ đi phần vỏ nâu bên ngoài, cắt dừa thành miếng hoặc những sợi nhỏ dài cỡ đũa ăn cơm. Cắt miếng thì sẽ làm lâu hơn một chút
– rửa dừa với nước để loại bỏ phần dầu dừa, rửa cho đến khi nước rửa dừa trong là được. Đun sôi nước, cho dừa vào chần nhanh trong 1 phút. Sau đó đổ dừa ra rổ để cho ráo nước.
– Cho đường và sữa tươi vào chảo, đun nhỏ lửa cho sữa ấm lên, quấy đều để đường tan. Cho dừa vào trong chảo, đun ở mức lửa trung bình, đảo đều
– Khi nước đường sền sệt thì hạ lửa về mức thấp nhất, đun liu riu và dùng đũa đảo liên tục để đường kết tinh bám vào mứt. Khi đường đã kết tinh bạn vẫn tiếp tục đảo đều trên bếp khoảng 10 -15 phút nữa. Khi cắn thử thấy bên trong miếng mứt khô ráo và dẻo dai là được.
– Sau đó bạn cho mứt ra khay để hong mứt nguội và khô hơn. Sau đó cho mứt dừa non vào trong lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản.
Chúc các bạn thành công nhé !