Công thức làm mứt đu đủ dẻo, ngọt, ngon nhâm nhi ngày Tết
Mứt đu đủ xanh thơm, dẻo dẻo, ngọt vừa đủ quả là một món ăn vặt khoái khẩu trong những ngày Tết. Công thức để làm món mứt này mà hôm này Làm thế nào giới thiệu với mọi người vô cùng đơn giản. Bắt tay vào làm ngay nào!
Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt đu đủ:
– Đu đủ xanh ương
– Đường cát trắng
– 1 bát nước vôi trong
– 1 chút muối
– 1 chút vani
– 1 cục nhỏ phèn chua
Cách làm:
Trước tiên gọt sạch vỏ đu đủ, bổ đôi và nạo bỏ phần ruột đu đủ. Đem đu đủ thái sợi to bằng đầu đũa. Rồi ngâm vào trong chậu nước muối loãng 15 phút thì vớt ra rửa sạch
Đổ vào đu đủ 1 thìa cà phê muối, xóc đều. Sau đó dùng tay bóp kỹ vài phút cho mềm và rửa lại thêm một lần nữa là xong
Ngâm đu đủ vào nước vôi trong 3-4 tiếng rồi đem rửa sạch cho hết mùi vôi.
Đun sôi nước với 1 cục nhỏ phèn chua, sau đó cho đu đủ vào chần sơ qua khoảng 1 phút rồi vớt ra ngay. Ngâm đu đủ vào nước lạnh 5 phút cho nguội, vớt ra để thật ráo nước.
Cứ khoản 1kg đu đủ bạn cho 600-700gr đường. Trộn đều và ướp đu đủ ít nhất 6 tiếng.
Đổ tất cả nguyên liệu vào chảo và bật bếp nấu sôi đường lên. Đun lửa liu riu và đảo đều, khi nước đường rút cạn bớt thì cho vani vào cùng. Đảo liên tục cho mứt khô ráo có đường kết tinh bám trên miếng mứt thì tắt bếp. Đảo cho mứt khô ráo hoàn toàn mới thôi.
Để mứt đu đủ nguội, và bảo quản trong hũ sạch hoặc đóng gói. Để nơi thoáng mát để mứt giữ được lâu.
Chúc các bạn thành công!