Công thức làm mực xào cần tây thơm ngon đưa cơm vô cùng
Mực xào cần tây giòn ngọt của thịt mực tươi ngon, thơm mùi cần tây, tê tê hương vị tiêu bột, hòa quyện thành một món ăn mãi không chán. Trong những ngày trời mát mẻ thì ăn món này với cơm nóng thì hợp thôi rồi. Đưa vào thực đơn bữa cơm gia đình ngay nào các bạn.
Nguyên liệu làm món mực xào cần tây
– mực ống
– rau cần tây
– hành tây
– tỏi
– ớt sừng
– bột canh hoặc muối
– bột nêm
– tiêu bột
– Dầu ăn
Cách làm:
– Mực sơ chế sạch sẽ rồi khứa mực hình vảy rồng và thái miếng vừa ăn.
– Cần tây nhặt bỏ bớt lá rồi thái khúc hơi dài, ớt sừng thái miếng vát mỏng, tỏi băm nhỏ, hành tây thái sợi to.
– Đun sôi nước, rồi cho mực vào chần sơ khoảng 1 phút thì vớt ra
– Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho mực vào xào sơ qua, nêm bột nêm, bột canh, tiêu vừa miệng và đảo đều rồi xúc mực ra đĩa.
– Tiếp đó cho cần tây vào xào luôn. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun cho dầu nóng rồi cho hành tây vào xào sơ qua. Cho cần tây vào xào cùng, và nêm gia vị cho vừa khẩu vị rồi trút tất cả mực vào đảo cho đều là tắt bếp.
Xúc mực xào cần tây ra đĩa. Thưởng thức với cơm khi còn nóng là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!