Công thức làm món tai heo chiên cay- đổi vị bữa cơm ngày đông
Ngày đông lạnh mọi người thường thích những món hơi cay 1 chút, nóng 1 chút cho ấm người, vì thế hôm nay Làm thế nào xin giới thiệu công thức làm món tai heo chiên cay – sẽ là một lựa chọn thú vị cho các bà nội trợ
Nguyên liệu:
- Tai lợn
- ớt thái nhỏ hoặc sốt ớt
- nước tương
- dầu hào
- rượu gạo
- gừng
- Dầu ăn
Cách làm:
Tai lợn rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh đun sôi 2 phút, vớt tai lợn ra rửa sạch. Thái tai lợn thành lát.
Cho dầu ăn vào chảo, thêm gừng thái lát vào xào thơm. Tiếp đó đổ tai heo vào đảo chung, thêm ít rượu nấu ăn vào đảo đều. Cho nước tương, dầu hào vào đảo đều cho tai heo thấm gia vị.
Thêm ớt thái nhỏ vào đảo chung cho quyện là được. Nếu không ăn cay được nhiều thì có thể thay bằng sốt ớt hay một ít sốt ớt với sốt cà.
Chúc các bạn thành công!