Công thức làm món tai heo chiên cay- đổi vị bữa cơm ngày đông

Bởi Tâm
Spread the love

Ngày đông lạnh mọi người thường thích những món hơi cay 1 chút, nóng 1 chút cho ấm người, vì thế hôm nay Làm thế nào xin giới thiệu công thức làm món tai heo chiên cay – sẽ là một lựa chọn thú vị cho các bà nội trợ

Công thức làm món tai heo chiên cay- đổi vị bữa cơm ngày đông

Nguyên liệu:

  • Tai lợn
  • ớt thái nhỏ hoặc sốt ớt
  • nước tương
  • dầu hào
  • rượu gạo
  • gừng
  • Dầu ăn

Cách làm:

Công thức làm món tai heo chiên cay- đổi vị bữa cơm ngày đông

Tai lợn rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh đun sôi 2 phút, vớt tai lợn ra rửa sạch. Thái tai lợn thành lát.

Công thức làm món tai heo chiên cay- đổi vị bữa cơm ngày đông

Cho dầu ăn vào chảo, thêm gừng thái lát vào xào thơm. Tiếp đó đổ tai heo vào đảo chung, thêm ít rượu nấu ăn vào đảo đều. Cho nước tương, dầu hào vào đảo đều cho tai heo thấm gia vị.

Công thức làm món tai heo chiên cay- đổi vị bữa cơm ngày đông

Thêm ớt thái nhỏ vào đảo chung cho quyện là được. Nếu không ăn cay được nhiều thì có thể thay bằng sốt ớt hay một ít sốt ớt với sốt cà.

Công thức làm món tai heo chiên cay- đổi vị bữa cơm ngày đông

Chúc các bạn thành công!