Chocolate mousse tráng miệng cho bữa tối thêm ngọt ngào
Mousse ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Đây là dòng bánh kem ít bánh, chỉ có một lớp bánh gateau mỏng bên dưới đế bánh mà không cần sử dụng lò nướng. Vị mousse rất mềm mại, mát và cảm giác như kem tan ngay khi thìa bánh vừa vào tới miệng.
Bánh mousse mà ăn vào mùa hè thì còn gì tuyệt hơn chứ.
Lamthenao sẽ hướng dẫn các bạn có thể tự tay làm món tráng miệng Chocolate mousse ngon, dễ làm, dễ ăn, thêm điểm nhấn cho bữa tối ngọt ngào, lãng mạn.
Cách làm Chocolate Mousse
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– 2 trứng gà
– 100ml kem tươi (whipping cream)
– 100gr chocolate
– 10gr đường
– 1 muỗng cà phê rượu rum hay vani
Bước 1“>Bước 1. Kem tươi đánh bông. Lòng trắng trứng, đường đánh bông cứng.
Bước 2“>Bước 2. Chocolate cho vào âu, nấu cách thủy cho chocolate tan. Khi chocolate tan lấy âu chocolate ra cho lòng đỏ vào trộn đều.
Bước 3“>Bước 3. Tiếp theo cho lòng trắng trứng gà đánh bông vào trộn chung. Cuối cùng cho kem đánh bông và rượu Rum/vanilla vào trộn đều.
Bước 4“>Bước 4. Đổ hỗn hợp này vào ly, cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho lạnh.
Bước 5“>Bước 5. Khi ăn rắc bột cacao và trang trí đường trắng cho xinh xinh.
Chúc các bạn thành công với cách làm mousse chocolate thơm ngon cho gia đình!