Cách làm trà bưởi mật ong thơm ngon lại giảm cân nhanh chóng
Tại sao lại dùng trà bưởi mật ong?
– Bưởi tính thanh mát, chứa nhiều axit giúp tiêu hóa tốt khi bạn ăn quá no, bên cạnh đó bưởi còn giúp phân giải chất béo dư thừa và chất cặn bã ra ngoài cơ thể, vì vậy giúp tiêu mỡ làm ốm.
– Mật ong và đường phèn giúp món trà trở nên ngọt thanh, dễ uống và thơm ngon hơn mà cũng có tác dụng giảm cân nữa nhé.
Xem thêm:
- Cách làm trà bí đao thơm ngon thanh lọc cơ thể ngày hè
- Cách làm trắng da tự nhiên đơn giản nhanh chóng và hiệu quả
- Những loại rau củ hàng đầu trong thực đơn giảm cân của bạn
Nguyên liệu:
– Vỏ bưởi
– 5 tép bưởi
– Mật ong: 500g
– Đường phèn: 100g
– Muối: 1 thìa
Cách làm:
– Gọt vỏ bưởi, thái chỉ phần vỏ này, độ dài khoảng 3cm. Thái xong ngâm vào nước muối.
– Bóc bưởi lấy tép.
– Sau 1 giờ ngâm muối, mang vỏ bưởi xả sạch với nước rồi cho vào nồi nước đun khoảng 10 phút đến khi vỏ bưởi mềm ra và không còn vị đắng.
– Lấy một cái nồi (lưu ý nồi phải không dính mỡ một chút nào), cho vỏ bưởi và tép bưởi vào, thêm đường phèn và 1 bát nước, đun trong vòng 1 giờ, vừa đun vừa đảo.
– Đun cho đến khi cả nồi nước có màu vàng và nước hơi sánh lại.
– Tắt bếp, bắc nồi xuống, để hỗn hợp nguội thì cho mật ong vào, đảo đều. Chuẩn bị các lọ thủy tinh sạch để bảo quản dùng dần.
– Cho vào tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy ra một lượng vừa đủ hòa với chút nước ấm.