Cách làm thịt ba chỉ kho cơm dừa
NGUYÊN LIỆU
- 300g thịt ba chỉ loại ngon (da mỏng ít mỡ)
- 150 cơm dừa (Cùi dừa)
- 1 gói Gia Vị bột nêm Hoàn Chỉnh – Thịt Kho
- 50g hành tím
- 10g tiêu sọ
- 1 củ gừng
- 50g hành lá
- 100g đường
- 3 tai hoa hồi:
- 3 trái thảo quả
- 200 ml nước dừa
- 50g dầu thực vật
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
- Thịt ba chỉ sơ chế cắt hình hộp diêm 7 cm, ướp đường khoảng 20 phút
- Cùi dừa sơ chế, cắt khúc 5 cm.
- Hành tím, gừng cạo vỏ cắt lát mỏng
- Hành lá rửa sạch cắt khúc
- Hỗn hợp ướp thịt: Hành lá + hành tím + gừng + Bột nêm + 3 Hoa hồi + 3 thảo quả + đường + thịt thịt ba chỉ + ½ tiêu sọ đập dập + cùi dừa, ướp 30 phút tất đều tất cả
- Phi hành tím, đầu hành và gừng đập dập bằng dầu thực vật.Xào thơm hỗn hợp thịt và cùi dừa đã ướp gia vị vào đảo nhanh.
- Cho 200 ml nước dừa vào kho rim đến khi xốt hơi sệt, cho thêm nước mắm và đun lửa to hơn 1 chút
- Đun tới khi xốt sệt dẻo vừa, tắt bếp.