Cách làm thịt ba chỉ kho cơm dừa

Bởi Tâm
Spread the love

NGUYÊN LIỆU

  • 300g thịt ba chỉ loại ngon (da mỏng ít mỡ)
  • 150 cơm dừa (Cùi dừa)
  • 1 gói Gia Vị bột nêm Hoàn Chỉnh – Thịt Kho
  • 50g hành tím
  • 10g tiêu sọ
  • 1 củ gừng
  • 50g hành lá
  • 100g đường
  • 3 tai hoa hồi:
  • 3 trái thảo quả
  • 200 ml nước dừa
  • 50g dầu thực vật

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

  • Thịt ba chỉ sơ chế cắt hình hộp diêm 7 cm, ướp đường khoảng 20 phútCách làm thịt ba chỉ kho cơm dừa
  • Cùi dừa sơ chế, cắt khúc 5 cm.Cách làm thịt ba chỉ kho cơm dừa
  • Hành tím, gừng cạo vỏ cắt lát mỏng
  • Hành lá rửa sạch cắt khúc Cách làm thịt ba chỉ kho cơm dừa
  • Hỗn hợp ướp thịt: Hành lá + hành tím + gừng + Bột nêm + 3 Hoa hồi + 3 thảo quả + đường + thịt thịt ba chỉ + ½ tiêu sọ đập dập + cùi dừa, ướp 30 phút tất đều tất cảCách làm thịt ba chỉ kho cơm dừa
  • Phi hành tím, đầu hành và gừng đập dập bằng dầu thực vật.Xào thơm hỗn hợp thịt và cùi dừa đã ướp gia vị vào đảo nhanh.
  • Cho 200 ml nước dừa vào kho rim đến khi xốt hơi sệt, cho thêm nước mắm và đun lửa to hơn 1 chút Cách làm thịt ba chỉ kho cơm dừa
  • Đun tới khi xốt sệt dẻo vừa, tắt bếp. Cách làm thịt ba chỉ kho cơm dừa