Cách làm bánh khoai lang vụn dừa
Nghe tới món bánh khoai lang có vẻ ai cũng nghĩ là một loại bánh truyền thống có vẻ “nhàm chán” nhưng thực tế lại không phải vậy. Cứ nhìn đĩa bánh khoai lang dừa vụn hấp dẫn, đầy màu sắc mà Lamthenao giới thiệu, bạn sẽ thấy phấn khích ngay cho mà xem.
Cách làm bánh khoai lang dừa vụn
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
+ Khoai lang: 300g
+ Bột nếp: 100g
+ Sữa đặc
+ Vụn dừa
+ Nho khô (để trang trí)
+ Quả kiwi (để trang trí)
Bước 1“>Bước 1. Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
Bước 2“>Bước 2. Đem hấp chín.
Bước 3“>Bước 3. Khoai lang chín thì dùng thìa nghiền nhuyễn mịn.
Bước 4“>Bước 4. Trộn khoai lang với bột gạo nếp.
Bước 5“>Bước 5. Viên bánh lại thành từng viên tròn nhỏ, đường kính 3 cm.
Bước 6“>Bước 6. Cho bánh vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút là bánh chín, hoặc nếu không đem hấp khoảng 10 phút.
Bước 7“>Bước 7. Xếp bánh ra đĩa, rưới sữa đặc lên trên, rắc vụn dừa vào bánh, rồi đặt bánh lên khoanh kiwi đã cắt sẵn. Với cách trang trí này, bánh sẽ ngon mắt hấp dẫn hơn.
Lưu ý:
– Tùy khẩu vị gia đình bạn có thể thêm ngọt. Tuy nhiên, khoai lang thường cũng có vị ngọt nên để vị tự nhiên sẽ ngon hơn vị đường.
– Ngoài cách trên, bạn còn có thể hấp bánh bằng lò vi sóng hoặc hấp cánh thủy. Tuy nhiên, hấp cách thủy dựa vào hơi nước vẫn có khiến bánh ngon hơn.
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh khoai lang dừa vụn hấp dẫn này nhé!