Cá kho dưa chua tóp mỡ đưa cơm ngày gió lạnh
Cá kho dưa chua tóp mỡ đậm đà vị cá, hòa quyện với dưa chua dịu, thêm những miếng tóp béo ngậy dân dã mà ngon vô cùng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– cá tươi
– ớt sừng
– gừng
– dưa cải chua
– hành khô
– mỡ lợn
– hành lá
– dầu hào, nước mắm, nước màu, đường, Muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
– Bước 1: Cá sơ chế sạch đem thái khoanh hoặc miếng vát chéo, cho vào nồi ướp với nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, dầu hào sau đó xóc đều, để trong 30 phút cho ngấm gia vị.
– Bước 2: Mỡ lợn rửa sạch thái miếng to mỏng, đem rán cho mỡ ra hết nước, vớt lấy phần tóp mỡ để kho cá.
– Bước 3: Gừng gọt vỏ thái lát mỏng, ớt sừng+ hành khô thái lát, hành lá thái khúc.
– Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn, dầu nóng cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho dưa chua vào xào sơ qua.
– Bước 5: Cho gừng, ớt lên trên cá sau đó cho dưa chua vào, thêm 1 chút nước dưa chua ( nếu dưa chua không chua quá ), 1 chút nước sôi, đường, tóp mỡ và nấu cho nồi cá sôi lên thì để lửa nhỏ. Khi nước trong nồi sền sệt thì rắc hành lá vào, thêm chút tiêu cho thơm và tắt bếp.
Chúc các bạn thành công !