Bữa sáng với sandwich trứng cho ngày tràn đầy sức sống
Chỉ chưa đầy 15 phút, bạn đã có thể hoàn thành xong món bánh sandwich trứng thơm ngon và bổ dưỡng, đầy năng lượng khởi đầu ngày mới tràn đầy sức sống. Món bánh này nhanh gọn, nguyên liệu đơn giản, dễ chuẩn bị sẽ giúp bạn nhanh chóng chế biến bữa sáng dù dậy hơi trễ.
Cách làm sandwich trứng
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– 6 lát bánh mì sandwich
– 4 quả trứng đã luộc chín, 1,5 muỗng canh xốt mayonnaise, 1,5 muỗng canh mật ong, muối, tiêu vừa ăn
– 3 lát jambon
– 3 lát phô mai
– 3 lá rau diếp xoắn (hoặc lá rau xà lách)
– 3 lá mù tạt
– 1 trái cà chua
Bước 1“>Bước 1. Trứng luộc chín, bóc vỏ, tách phần lòng trắng và lòng đỏ rồi dằm nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu: trứng đã dằm nhỏ, xốt mayonnaise, mật ong, muối, tiêu vừa ăn vào trộn đều.
Bước 2“>Bước 2. Rau rửa sạch để ráo, cà chua rửa sạch thái lát mỏng.
Bước 3“>Bước 3. Làm nóng bánh mỳ sandwich bằng lò nướng hoặc bằng chảo chống dính (không dùng dầu ăn và để lửa nhỏ).
Bước 4“>Bước 4. Lần lượt đặt lá rau diếp xoắn bên dưới, lá mù tạt trên, tiếp theo là lớp trứng, thêm hai lát cà chua mỏng, lát phô mai, tiếp đến là lát jambon. Cuối cùng đặt miếng sandwich còn lại lên trên.
Bữa sáng với chiếc bánh kẹp sandwich trứng đơn giản này sẽ thêm hoàn hảo khi bạn kết hợp thêm ly sữa tươi, sữa đậu nành hoặc nước ép quả. Chúc các bạn ngon miệng và bắt đầu một buổi sáng tràn đầy năng lượng, sức sống và làm việc hiệu quả nhé!