Bữa cơm đầy dinh dưỡng với món thịt gà rang lá mắc mật
Lá mắc mật là một loại gia vị rất phổ biến trên vùng núi tây bắc trong các món quay, nướng, chiên. Mắc mật hay còn gọi là hồng bì rừng có hương thơm rất ngon, khi ướp với thịt để lại hương vị thơm ngon, thấm vào từng thớ thịt. Loại gia vị này hiện cũng được bán nhiều ở các hàng rau nên chị em có thể thoải mái chế biến món ăn cho gia đình. Thịt gà rang chín mềm ngấm mùi thơm của lá mắc mật rất đậm đà ngon miệng, thêm đĩa rau muống luộc với bát canh dầm sấu chua chua, thanh mát nữa là hoàn thành bữa cơm nhẹ nhàng, đơn giản cho ngày nắng nóng.
Cách làm thịt gà kho coca đưa cơm, bé nào cũng thích mê
Đổi vị cuối tuần với món thịt gà om cay kiểu Hàn
Sạch cơm với món thịt gà kho măng lạ miệng
Cách làm món thịt gà rang lá mắc mật
Bạn cần chuẩn bị
+ 1/2 con gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn
+ 50g lá mắc mật
+ Củ sả: 2 củ
+ Dầu hào, gia vị.
Bước 1“>Bước 1. Củ sả bóc bỏ bẹ già, phần củ non rửa sạch thái lát chéo.
Bước 2“>Bước 2. Lá mắc mật các bạn có thể dễ dàng mua được tại các hàng bán lá cây trong các chợ, các bạn lấy phần lá bánh tẻ, rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc vừa.
Bước 3“>Bước 3. Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1/2 chỗ lá mắc mật, củ sả cắt lát, 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa cà phê gia vị. Đảo đều để thịt gà ngấm gia vị ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 4“>Bước 4. Cho thịt gà đã ướp ngấm gia vị vào chảo rộng, cho lên bếp đun to lửa và đảo đều để thịt gà chín mềm.
Bước 5“>Bước 5. Khi thịt gà đã chín mềm và cạn gần hết nước rim, các bạn có thể nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình. Sau đó các bạn cho nốt chỗ lá mắc mật còn bớt lại ở trên vào rang cùng thịt gà cho đến khi lá mắc mật chín tái, nước trong chảo cạn hết và hơi keo lại dậy mùi thơm.
Như vậy là đã hoàn thành món thịt gà rang lá mắc mật. Việc cuối cùng là bạn cho thịt gà ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng sẽ rất đậm đà ngon miệng mà dễ trôi cơm, đặc biệt là trong những ngày trời oi nóng.
Cách làm rất đơn giản nhưng khi thưởng thức các bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt trong hương vị của thịt gà. Đây cũng là cách làm mới khẩu vị và giúp cả nhà ngon miệng hơn, đảm bảo đủ chất cho bữa gia đình
Nguồn: Emdep