Gà cuộn kim chi – làm cực dễ, ăn là mê
Nguyên liệu:
300g thịt đùi gà
100g kim chi
4 tép tỏi tỏi băm nhỏ
30ml sốt BBQ
Một ít muối
Cách làm:
Bước 1
Thịt đùi gà rửa sạch thấm khô sau đó dùng dao khía các lát trên miếng thịt đùi gà và dùng gáy dao đề dần cho miếng thịt được mềm. Cho thịt gà vào tô, thêm tỏi băm nhỏ và muối vào trộn đều. Ướp thịt gà khoảng 15 phút.
Bước 2
Trải tấm giấy bạc ra thớt, đặt miếng đùi gà đã ướp lên trên, xếp kim chi vào sau đó cuộn tròn lại thành thanh tròn rồi vặn chặt hai đầu lại. Bạn có thể nướng cách thủy gà trong khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Bạn cũng có thể hấp gà cuộn bằng nồi hấp.
Bước 3
Gà cuộn sau khi hấp thì gỡ bỏ giấy bạc ra. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gà cuộn vào chiên chín vàng đều. Dùng cọ quét nước xốt BBQ đều lên miếng gà cuộn và chiên thêm khoảng 1 phút là xong. Lấy thịt gà cuộn ra cắt miếng vừa ăn.
Đùi gà cuộn kim chi là món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến. Từng miếng thịt gà cuộn vừa mềm, vừa ngọt, thêm chút chua cay của kim chi ăn rất vừa miệng. Món này rất hợp để ăn cùng cơm trắng nóng hổi đấy nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Daydaycook.com