Custard lá dứa chưa thử chưa tin nhưng nếu nếm một lần là mê mệt
Nguyên liệu:
400ml nước cốt dừa
150g đường nâu
2 quả trứng
8 lá dứa
2 thìa súp bột ngô
1/4 thìa cafe muối
Cách làm:
Bước 1
Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lọc lấy khoảng 20ml nước cốt.
Bước 2
Cho trứng vào tô đánh tan. Trộn đều đường, bột ngô, muối sau đó đổ vào hỗn hợp trứng trộn kỹ.
Bước 3
Tiếp đó cho nước cốt dừa vào trộn đều.
Bước 4
Cho hỗn hợp trứng lên bếp, đun ở lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy đều tay để không bị bén.
Bước 5
Khi hỗn hợp custard bắt đầu sánh lại thì từ từ đổ lá dứa vào, khuấy đều.
Bước 6
Nấu cho tới khi custard sôi kỹ thì tắt bếp.
Chuẩn bị sẵn hũ thủy tinh sạch, khô ráo sau đó đổ custard lá dứa vào, đợi nguội hoàn toàn thì đem cất ngăn mát tủ lạnh. Custard lá dứa vô cùng thơm ngon khi bạn phết vào bánh mì để ăn kèm đấy nhé!
Nguồn: squallcuisine