Canh trứng nấu thì đơn giản nhưng làm sao cho ngon “xuất sắc” thì không phải ai cũng biết!
Nguyên liệu:
2 quả cà chua to
900ml nước
1-2 quả trứng to
2 thìa súp bột ngô
2 thìa súp dầu ăn
1 thìa súp nước tương
1 chút xíu hạt tiêu
1/2 thìa súp gừng băm nhỏ
Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Cà chua rửa sạch, 1 quả thái thành lát tròn, một quả thái hạt lựu.
Bước 2
Cho 2 thìa súp dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho phần cà chua thái hạt lựu vào đảo đều.
Bước 3
Đảo đều cho tới khi cà chua chín mềm.
Bước 4
Đổ nước vào rồi thêm gừng vào đun. Khi nồi canh sôi thì cho nước tương, hạt tiêu và cà chua thái lát vào đun sôi lại.
Bước 5
Hòa bột ngô với 3 thìa súp nước lọc, khuấy đều cho tan rồi đổ vào nồi canh, vừa đổ vừa khuấy đều.
Bước 6
Trứng cho vào tô đánh tan, sau đó vặn nhỏ lửa nồi canh, từ từ đổ trứng vào lưu ý lúc đổ trứng không khuấy. Khi đổ trứng xong, dùng đũa khuấy nhẹ 1 lượt để đảm bảo trứng không bị bén. Sau đó tắt bếp. Rồi rắc hành và rau mùi đã thái nhỏ vào.
Vậy là món canh trứng đã hoàn thiện. Bạn múc canh ra tô dùng cùng cơm trắng nóng nhé! Món canh trứng nấu rất nhanh lại ngon miệng, thơm nức mùi hành và rau mùi hấp dẫn cực kì.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Nguồn: chinasichuanfood