Biết được cách làm bò bít tết này, bạn sẽ không cần ra ngoài hàng nữa

Bởi Tâm
Spread the love

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò bít tết:

2 miếng thịt bò bít tết

75g xì dầu

20g đường

30g rượu trắng

30g mirin

¼ củ hành tây

Hành lá, muối, tiêu, dầu ô liu.

Bước 1

Đầu tiên, với món bít tết, việc chọn được miếng thịt bò ngon và đúng chuẩn là rất quan trọng. Nên chọn thịt thăn có màu đỏ tươi, nổi rõ vân và các lớp mỡ mỏng ngang thớ thịt. Thịt bò có độ dày khoảng 3cm là vừa phải. Sau khi sơ chế sạch, bạn uớp thịt bò với muối, tiêu và ít dầu ăn trong khoảng 30 phút.

Bước 2

Trong khi chờ thịt ngấm gia vị, bạn thái lát hành tây.

Bước 3

Pha xốt cho thịt bò gồm xì dầu, đường, rượu trắng và mirin.

Bước 4

Áp chảo thịt bò đều các mặt, mỗi mặt 15-20 phút với lửa vừa (không cần cho thêm dầu ăn ở bước này). Nếu muốn ăn tái hơn bạn áp chảo 10 phút là được.

Bước 5

Khi thịt chín, dùng giấy nến hoặc giấy bạc bọc thịt lại và để thịt nghỉ 15 phút.

Bước 6

Trong khi đợi thịt nguội, đun xốt và hành tây trên bếp với lửa vừa tới khi sôi thì bắc ra.

Bước 7

Lọc bỏ phần hành tây khỏi sốt bằng rây.

Bước 8

Thái lát bít tết và dọn món kèm cơm trắng, hành lá thái nhỏ và sốt.

Thái lát bít tết và dọn món kèm cơm trắng, hành lá thái nhỏ và sốt. Bạn cũng có thể dọn món bò bít tết với ít salad dầu giấm và khoai tây chiên cho đúng kiểu Tây! Bò bít tết làm chuẩn ăn đậm đà, mềm ngọt không thua gì nhà hàng mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn hãy thử ngay cách làm này nhé!

Biết được cách làm bò bít tết này, bạn sẽ không cần ra ngoài hàng nữa - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với cách làm bò bít tết cực ngon này nhé!

(Nguồn: youtube/wikihow)