Công thức làm dưa cải muối chua dịu, vàng giòn, đảm bảo không bị khú
Dưa cải muối chua có thể ăn sống với thịt kho rất hấp dẫn, cũng có thể nấu chín với các món xào, món cảnh vô cùng đặc sắc Vậy làm thế nào để có thể muối được những miếng dưa cải chua dịu, vàng giòn mà không hề bị khú hay nổi váng, bạn hãy thử áp dụng cách làm này xem sao nhé.
Nguyên liệu:
– cây cải bẹ
– nước
– muối
– đường
– Ớt sừng, nếu thích ăn cay
– hành khô
– hành lá
– Hũ sạch
Cách làm:
– Cho nước vào nồi cùng với đường, muối và khuấy đều cho hòa tan, nấu cho hỗn hợp này sôi lên thì tắt bếp, để nguội.
– Rau cải đem tách từng bẹ rồi đem phơi khoảng 1 tiếng cho rau héo bớt.
– Đem rửa từng tàu lá cho thật sạch, để ráo nước rồi đem thái khúc.
– hành lá thái khúc, hành khô thái miếng mỏng, ớt thái lát.
– Sử dụng hũ thủy tinh đựng dưa, đem tráng qua nước sôi rồi lau cho khô, rồi mới cho rau cải, hành lá, ớt, hành khô vào, rồi rót nước muối loãng đã nguội vào, dùng đĩa hoặc vỉ tre cài lên trên để dưa luôn ngập trong nước muối.
Sau khoảng 2-3 ngày dưa sẽ lên men, ngả màu vàng là dưa đã chín. Để tránh dưa bị chua quá bạn nên đem cất tủ lạnh ăn dần.
Chúc các bạn thành công!