Cuối tuần sum họp làm thịt nướng ướp sốt lê ngon tuyệt
Thời tiết thu mát dịu rất thích hợp ăn những món nướng. Cuối tuần rảnh rỗi, cả nhà sum họp, bạn hãy làm thịt nướng ướp sốt lê chiêu đãi đại gia đình nhé.
Cách làm thịt nướng ướp sốt lê
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– 800g thịt heo.
– 400g kimchi.
– 2-3 bó xà lách.
– Sốt ướp: 1 quả lê, 1 củ hành tây nhỏ, 8 tép tỏi, 15g gừng, 2 cây hành lá, 60ml xì dầu, 30g đường, 15ml dầu mè, 5g tiêu, 100ml tương ớt Hàn Quốc.
– Salad ăn kèm: 1 cây xà lách, 200g cải bắp tím, 4 cây hành lá, 1 củ cà rốt, 3 tép tỏi, 30ml xì dầu, 30ml dấm, 30g đường, 15ml dầu mè.
Bước 1“>Bước 1. Đầu tiên, để làm sốt ướp, bạn gọt vỏ, cắt lê và hành tây thành từng miếng hình quân cờ như hình trên.
Bước 2“>Bước 2. Sau đó, cho tỏi, lê, hành tây và gừng vào máy xay rồi xay đến khi hỗn hợp mịn hẳn.
Bước 3“>Bước 3. Tiếp đó, cho phần sốt vừa xay ra bát, thêm xì dầu, dầu mè và tiêu vào.
Bước 4“>Bước 4. Bạn xắt nhỏ hành lá.
Bước 5“>Bước 5. Cho hành lá và đường vào phần sốt rồi trộn đều.
Bước 6“>Bước 6. Tiếp đến, bạn thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt và sốt vào ướp với nhau trong 24 giờ.
Bước 7“>Bước 7. Sau khi ướp, bạn xiên thịt vào xiên rồi nướng cho đến khi thịt chuyển màu nâu đều.
Bước 8“>Bước 8. Bạn có thể ăn kèm món thịt nướng này với salad. Nguyên liệu để làm salad ăn kèm gồm bắp cải, hành lá, cà rốt thái sợi.
Bước 9“>Bước 9. Cuối cùng, bạn trộn xì dầu, dầu mè và đường với nhau. Cho vào tô đã để sẵn rau rồi trộn đều cùng tỏi băm cho đến khi rau ngấm gia vị.
Cuối cùng cũng đã hoàn thành món thịt nướng ướp sốt lê rồi. Thịt nướng thơm, ăn kèm với salad và rau sống ngon không cưỡng nổi!
Chúc các bạn có một buổi tụ họp gia đình vui vẻ và ngon miệng với món ăn thịt nướng ướp sốt lê này!