Bùi thơm bánh khoai môn nướng kiểu chấm sốt
Bánh khoai môn viên đã trở nên quen thuộc từ vài năm gần đây với vị bùi, thơm ngon. Lamthenao gợi ý cho bạn 1 biến thể khác của món bánh tròn nhỏ xinh nhưng ngon lành này. Đó là bánh khoai môn nướng nhưng đặc biệt là còn có sự hòa trộn của cả ngôi và sữa dừa. Đặc biệt, món bánh này còn có thêm sốt béo ngậy sẽ là trải nghiệm thú vị so với món truyền thống của nó.
Cách làm bánh khoai môn nướng
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
Nguyên liệu làm bánh khoai môn nướng:
+ 500g khoai môn
+ 120g đường
+ 120g nước cốt dừa
+ 100g ngô ngọt
+ 1/2 thìa muối tinh
+ 1 thìa baking powder
Nguyên liệu làm sữa dừa chấm kèm bánh:
+ 150g đường thốt nốt
+ 150g nước dừa tươi
+ 1/2 thìa muối
+ 1 1/2 thìa bơ
Bước 1“>Bước 1. Làm sữa dừa để chấm kèm bánh
Trộn các nguyên liệu với nhau (ngoại trừ bơ), vặn lửa nhỏ và đun đến khi sánh lại. Trước khi tắt bếp thì thả bơ vào, khuấy đều. Đổ ra một chiếc bát riêng.
Bước 2“>Bước 2. Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ. Hấp khoai với lửa vừa phải trong khoảng 30 phút.
Bước 3“>Bước 3. Giã nhuyễn khoai, giã sẽ ngon hơn là xay. Sau đó trộn cùng ngô ngọt. Thêm baking powder và trộn đều lên.
Bước 4“>Bước 4. Hòa đường, muối, nước cốt dừa vào một chiếc nồi, đun đến khi hơi sánh lại. Tắt bếp và để như vậy khoảng 20 phút.
Bước 5“>Bước 5. Trộn với hỗn hợp khoai môn bên trên. Sau đó viên thành những viên nhỏ vừa ăn, nướng trên chảo nướng. Bánh ăn nóng hay ăn nguội đều ngon.
Chúc các bạn thành công!