Tự làm sữa hạnh nhân thơm lừng tốt cho sức khoẻ.

Bởi Tâm
Spread the love

Sữa hạnh nhân rất tốt cho sức khoẻ, là thức uống tốt cho tim, cơ, da, hệ tiêu hoá, và đường huyết…Rất dễ làm lại nhanh, và bạn hoàn toàn có thể tận dụng xác hạnh nhân sau khi nấu sữa để làm bột hạnh nhân để làm bánh, rất hay và tiện phải không nào!

Nguyên liệu:

  • 100gr hạt hạnh nhân
  • 200ml nước
  • 60ml sữa tươi
  • Ít đường (tuỳ khẩu vị) hoặc mật ong
  • Vani

Thực hiện:

Bước 1:

sua-hanh-nhan-thom-lung1

Nấu ít nước sôi. Cho hạt hạnh nhân vào nấu cỡ 2-3’ cho mềm.

sua-hanh-nhan-thom-lung2

Sau đó xả lại bằng nước lạnh. Lúc này vỏ hạnh nhân sẽ rất dễ dàng bóc bỏ.

Bước 3:

sua-hanh-nhan-thom-lung3

Đem xay hạt hạnh nhân đã bóc vỏ với 200ml nước.

Bước 4:

sua-hanh-nhan-thom-lung4

Sau khi xay xong dùng vợt lọc bỏ xác hạnh nhân một bên.

Bước 5:

sua-hanh-nhan-thom-lung5

Đun nóng lại sữa hạnh nhân với ít đường, vani.

Bước 6:

sua-hanh-nhan-thom-lung6

Vậy là bạn đã có ngay sữa hạnh nhân để uống tốt cho sức khoẻ và giữ ấm cho ngày mưa lạnh rồi đó.

sua-hanh-nhan-thom-lung7

Bảo quản kín trong hũ thuỷ tinh bạn có thể uống trong 2-3 ngày đó.

Thành phẩm:

Sữa hạnh nhân sau khi hoàn thành có vị hơi béo nhưng không ngậy, thơm mùi hạnh nhân, ngọt dịu rất thanh.

Bạn có thể kết hợp sữa hạnh nhân với ít trà sẽ được ngay một ly trà sữa hạnh nhân vô cùng thơm và lạ miệng. Mẹo là bạn có thể tận dụng xác của hạt hạnh nhân sau khi lọc thì đem phơi khô hoặc sấy khô bảo quản kín gió, có thể dùng làm bánh quy hạnh nhân, bông lan hạnh nhân và cả chè hạnh nhân nữa chứ!…

Rất tiện đó, vậy là bạn đã có thể tận dụng hết hiệu suất của hạt hạnh nhân này rồi.