Cách làm me đá chuẩn ngon như bạn mua ngoài hàng
Me đá có thể mua sẵn về chỉ việc pha. Nhưng tự tay làm thì vẫn thích hơn chứ nhỉ? Đặc biệt là khoản an toàn vệ sinh thực phẩm thì khỏi phải lo. Nguyên liệu tự tay chuẩn bị, tự tay làm thành phẩm thì quá ngon và chất lượng rồi.
Cách làm me đá
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– Me chín: 150 gram
– Đường nâu: 40 gram
– Dứa chín: 1 miếng nhỏ vừa ăn
– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
– Lạc, vừng
Bước 1“>Bước 1. Me sau khi mua về bạn đổ vào một cái tô lớn rồi thêm vào đó khoảng nửa bát con nước nóng ngâm khoảng 10 phút. Sau đó bạn dùng thìa dầm cho me tan hết, tiếp đó bạn dùng rây lọc bỏ phần hạt và chỉ giữ lấy phần nước cốt me.
Bước 2“>Bước 2. Gừng tươi bạn cạo vỏ rửa sạch rồi đem giã mịn.
Bước 3“>Bước 3. Dứa bạn gọt vỏ, băm nhuyễn.
Bước 4“>Bước 4. Lạc bạn rang chín, rồi cho vào khăn hoặc giấy báo bọc kín lại cho giòn rồi sau đó xát hết lớp vỏ bên ngoài.
Bước 5“>Bước 5. Vừng đen bạn rang cho tới khi vừng chín đều và dậy mùi thơm.
Bước 6“>Bước 6. Đổ nước cốt me vào nồi, thêm đường nâu, gừng, dứa đã sơ chế vào đun cùng. Khi thấy hỗn hợp sôi thì bạn hạ lửa nhỏ xuống và dùng đũa khuấy đều tay. Đun một lúc hỗn hợp me sẽ chuyển sang màu trong hơn. Bạn lưu ý nêm nếm gia vị sao cho món nước me có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được nhé.
Bước 6“>Bước 6. Bạn tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút cho tới khi hỗn hợp sệt lại. Bạn tắt bếp rồi cho cho hỗn hợp nước me nguội hẳn thì cất vào hũ thủy tinh sạch và bảo quản trong tủ lạnh rồi dùng dần nhé.
Nước me đá giải nhiệt thì tuyệt cú mèo luôn. Làm ít me đá tích dùng dần quá chuẩn, quá đã cho những ngày nắng nóng rồi!